ปัญหาการตัดไม้อัด ที่หลายๆคนอาจเคยเจอ

การตัดไม้อัด อาจฟังเหมือนเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ใครๆก็สามารถตัดได้ เนื่องจากไม้อัดเป็นไม้ที่ใช้งานง่าย มีขนาดที่ไม่หนาจนเกินไป แต่จริงๆแล้ว การตัดไม้อัดออกมาให้ดี สวยงาม และไม้มีขนาดตรงตามขนาด ตามแบบ นั้นถือว่าเป็นงานยากพอสมควร หากยิ่งไม่มีทักษะด้านการตัดไม้ด้วยแล้ว อาจมีปัญหาตามมามากมาย ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่ที่มักเกิดขึ้นเวลาตัดไม้อัด มีดังนี้

การตัดไม้อัด

 

  1. ตัดไม้อัดไม่ตรง เบี้ยว  ถือเป็นปัญหาหลักๆที่หลายคนมักเจอเวลาเริ่มตัดไม้ นั่นคือตัดแล้วไม้ไม่ตรง ไม้เบี้ยวหรือแหว่ง ทำให้งานออกมาไม่ตรง งานเบี้ยว ไม่สวยงาม
  2. ไม้เป็นขุย อีกปัญหาที่มักเจอบ่อยๆ คือ เมื่อตัดแล้วผิวไม้ด้านนอกแตกออก ทำให้ผิวไม้เป็นขุย ไม่เรียบ และเกิดเป็นเสี้ยนไม้
  3. ขนาดไม่ได้ ไม่ตรงตามแบบ ตามขนาด สืบเนื่องจากปัญหาข้อ 1 และ 2 อาจทำให้ต้องทำการตัดไม้ส่วนที่เสียออก หรือทำการแก้ไข อาจทำให้เนื้อไม้ส่วนที่จำเป็นหายไปได้

ปัญหาทั้ง 3 นี้ เป็นปัญหาหลักๆ ในการเริ่มต้นการตัดไม้อัด ถ้าเป็นมือใหม่ที่ไม่มีความชำนาญด้านการตัดไม้อัดที่มากพอ ปัญหาเหล่านี้ก็จะมีตามมาแน่นอน ซึ่งปัญหาเหล่านี้แก้ไขได้ ด้วยการสอบถามจากผู้เชี่ยวชาญ ฝึกความชำนาญ หาวิธี และอุปกรณ์ที่เหมาะสม หรือใช้บริการร้านค้าไม้ ที่มีบริการตัดไม้ เพื่อให้ได้ไม้ที่ตัดตรงตามแบบ และขนาดตามที่ต้องการพอดี และงานตัดออกมาสวยงาม

ทางโพวาของเรา นอกจากบริการสินค้า ด้านไม้อัด และวัสดุสิ้นเปลืองแล้ว เรายังมีบริการตัดไม้ ตามสเปคของลูกค้า สำหรับคุณลูกค้าที่ไม่มีเครื่องมือ หรือตัดเองไม่สะดวก หมดปัญหากับการเหนื่อยที่ต้องมาตัดไม้เอง เรามีบริการตัดไม้อัดตามขนาดที่ลูกค้าต้องการ โดยทางเรายินดีส่งมอบไม้อัดคุณภาพดี พร้อมตัดไม้ในราคาถูก เราอยากให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสะบายและประหยัดที่สุด นอกจากนี้ยังมีบริการอัดไม้ และเจาะไม้อีกด้วย

By |2018-10-17T06:19:19+00:00October 11th, 2018|Uncategorized|