เกรดไม้อัด มีกี่เกรด แต่ละเกรดต่างกันอย่างไร

ไม้อัด นอกจากจะมีหลายชนิด และหลากหลายประเภทตามการใช้งานแล้ว ยังมี เกรดไม้อัด หลายเกรดให้เลือกใช้งานอีกด้วย ซึ่งแต่ล่ะเกรดก็จะมีคุณภาพที่แตกต่างกัน แต่ในแต่ล่ะเกรดก็มีความเหมาะสมกับการใช้งานด้านต่างๆเช่นกัน ซึ่งจะมีเกรดอะไรบ้าง

ไม้อัดเกรด A

เป็นไม้อัดเกรดคุณภาพดีที่สุด มีผิวหน้าที่เรียบเนียน เนื้อไม้ด้านในแน่น ไม้เกรดนี้เหมาะที่จะนำมาทำงานก่อสร้างได้ เหมาะแก่การทำสี หรือปิดพื้นผิวต่างๆ หรือจะใช้โชว์ผิวไม้ก็ได้

เกรดไม้อัด

ไม้อัดเกรด B

เป็นไม้อัดคุณภาพรองลงมาจากเกรด A ผิวไม้มีความเรียบน้อยกว่า เนื้อไม้มีความแน่นน้อยกว่า ไม้เกรดนี้ไม่ค่อยนิยมนำมาใช้ในงานเฟอร์นิเจอร์ เนื่องจากจะได้งานคุณภาพที่ไม่ค่อยดี  และนิยมใช้ในงานแพคกิ้ง หรืองานขนส่ง

ไม้อัดเกรด C

ไม้คุณภาพต่ำที่สุด ผิวไม้ไม่เรียบเนียน เนื้อไม้มีความหนาแน่นน้อยที่สุดเมื่อเที่ยบกับ 2 เกรด A และ B นิยมนำไปใช้ในงานขนส่ง งานแพคกิ้งสินค้า

เท่านี้ เมื่อเราทราบเกรดของไม้แต่ล่ะเกรดแล้ว เราก็สามารถเลือกเกรดของไม้ให้เหมาะกับการใช้งานได้ ซึ่งทางเรา โพวา 2552 นั้นก็มีสินค้าไม้อัดทุกเกรดให้คุณลูกค้า ซึ่งทุกเกรดนั้นเรารับประกันคุณภาพ ทุกแผ่น ทุกเกรด

หากท่านใดต้องการทราบรายละเอียดเกรดไม้เพิ่มเติม หรือต้องการสั่งซื้อสินค้า ไม้อัด ไม้แพคกิ้ง สามารถติดต่อหาพวกเราได้ที่นี่เลยค่ะ

By |2018-11-28T03:24:07+00:00September 29th, 2018|Uncategorized|